Filler

Filler ที่ดีและปลอดภัย แค่มี อย. ไม่พอ แต่แพทย์ต้องเชี่ยวชาญด้วยนะ

สำหรับสมัยนี้ก็น่าจะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว ว่าถ้าเรามีร่องแก้ม หน้าตอบ ทางเลือกที่จะช่วยให้กลับมาดูอ่อนกว่าวัยนั่นก็คือ ฟิลเลอร์ ที่จะช่วยเติมเต็มจุดต่างๆ ของใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำตา ร่องลึกต่างๆ แต่เราจะเลือกฉีดยี่ห้อไหน กับหมอไหนยังไงดี เรามาหาคำตอบกัน

 

Filler คืออะไร

Filler คือการฉีดสารเติมเต็มผิวด้วยสาร ไฮยารูโลนิก แอซิด หรือ เรียกสั้นๆ ว่า HA เป็นสารที่ปลอดภัย ที่สกัดจากธรรมชาติที่เราทุกคนมีอยู่แล้วในเซลล์ผิว เมื่อเติมเข้าไปสารจะเข้าไปเติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิวให้ผิวดูเรียบเนียน เต่งตึงและยังช่วยในการกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว ทำให้ผิวดูเด็กลงในทันที และสารนี้จะสลายตัวไปเองตามธรรมชาติ ไม่คงอยู่ถาวร

Filler ยี่ห้อไหนก็ได้รึเปล่า

ควรเลือกใช้ยี่ห้อที่ได้รับการรับรองจาก อย. แล้วเท่านั้นนะจ๊ะ ปัจจุบันนี้จะมีเพียงแค่ไม่กี่ยี่ห้อ เช่น Restylane, Juvederm, Perfectha, Revanese ส่วนที่ Harmony Clinic เลือกใช้นั้นคือ ตัว Restylane รุ่นที่มี Lidocane หรือยาชาผสม ร่วมกับเทคนิคส่วนตัวของคุณหมอ ทำให้ไม่เจ็บเลยในระหว่างที่ฉีด

อย่าเลือกฉีดเฉพาะที่ที่ราคาถูกน๊า เพราะว่าอาจจะได้ของที่ปลอม หรือของที่ไม่ปลอดภัย อันไหนที่เคลมว่าอยู่ได้ยิ่งนาน ยิ่งอันตราย เลือกเอายี่ห้อที่ไว้ใจได้จะดีที่สุด

 

ฉีดกับใครก็ได้รึเปล่า

เรื่องนี้สำคัญสุดเลยนะทุกคน เพราะว่าความเชี่ยวชาญของแพทย์คือสิ่งสำคัญมาก ถ้าหากว่าแพทย์ฉีดตื้นเกินไป ก็จะทำให้เป็นก้อน เป็นลิ่มได้ ถ้าฉีดผิดจุดก็อาจจะเกิดการอุดตันหลอดเลือดไปอีก

โดยส่วนตัวแล้ว เคยฉีดกับคุณหมอท่านหนึ่งมาก่อน แล้วเกิดการอุดตัน เป็นจุดจ้ำๆ บนใบหน้า แถมจับแล้วก็เป็นก้อนมาก ต้องทำการฉีดสลายออกโดยเร็ว

หลังจากนั้นเลยมาลองฉีดกับหมอออยที่ Harmony Clinic แล้วได้ผลลัพธ์ที่ต่างกันมาก คือ ไม่เป็นก้อนใดๆ เลย และก็ไม่มีปัญหาอุดตัน ยิ้มไม่ติด ไม่หน่วงผิวอีกต่อไป

แม้จะฉีดฟิลเลอร์ตัวเดียวกัน ก็ได้ผลที่ต่างกันมากๆ นั่นคือ เป็นผลจากความเชียวชาญของแพทย์ที่ต่างกันนี่เอง

เราสามารถฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณไหนได้บ้าง

อันที่จริงเราสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ทุกบริเวณทั้งที่มีริ้วรอย เติมเต็ม ร่องลึกบนใบหน้า เช่น ร่องแ้ก้ม ร่องน้ำตา หลุมแผลเป็น เติมเต็มริมฝีปาก รวมไปถึงแก้ปัญหาการปรับรูปหน้าต่างๆ เช่น เติมหน้าผาก ขมับ แก้ม คาง

ฟิลเลอร์ที่ดี ที่ปลอดภัย จะอยู่ได้ไม่เกิน2 ปี แล้วก็จะสลายไปขึ้นอยู่กับบริเวณ ปริมาณ และการดูแลตัวเองหลังจากฉีด หลังครบกำหนดก็จะสลายไป 100% ไม่เหลือตกค้างใดๆ

แต่ถ้าหากฉีดไปแล้วเกิดไม่พอใจ ต้องการฉีดสลาย ก็สามารถฉีดสลายได้ โดยคุณหมอจะฉีดสาร Hyaluronidase ให้ ฟิลเลอร์ก็จะสลายไปเลยทันที

ฟิลเลอร์หรือ เลเซอร์ หรือ โบท๊อกส์ดี

ในการเลือกทรีตเมนท์เพื่อแก้ปัญหาผิวนั้น แนะนำว่าให้ปรึกษาคุณหมอ จะดีที่สุด เพราะว่าปัญหาผิวของแต่ละคนต้องได้รับการแก้ไขที่ต่างกัน ถ้าเป็นร่องแก้ม ร่องน้ำตา สามารถที่จะแก้ปัญหาได้ด้วย เลเซอร์ยกกระชับ ร้อยไหม และฟิลเลอร์ แต่ส่วนตัวเราจะชอบฟิลเลอร์ เพราะเห็นผลทันทีไม่ต้องลุ้น เจ็บน้อยกว่าร้อยไหม และ ข้อดีอีกอย่างคือ มันเหมือนทำให้ผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้นด้วย

Common Questions About Fillers

You may be worried that your skin will sag when the fillers fade away. The skin is slightly stretched to fill up the sagging skin and tissues that have been weakened as we age. Your skin will recover and revert to the way it looks before you receive the treatment. In most case, the skin even looks better even though the fillers fade away. However, it depends on the type of treatment.

Juvederm is said to be an excellent skin filler as it contains high concentration of hyaluronic acid, which is a natural substance found in our skin. So, it provides long-lasting results and few risks. However, Restylane is more suitable for treating the under eyes area.

According to cosmetics expert, the fillers do not make your wrinkles worse. As the hyaluronic acid is the natural substance found in body tissues, the collagen sticks around even though the fillers have broken down and dissipated.

The fillers injected to the skin are natural substance found in the human body, so they are safe according to an expert in the US. Dermal fillers have been approved by FDA They are absorbable or temporary material for the correction of moderate to severe facial wrinkles and skin folds.

Hyaluronic acid is the most popular and suitable for wrinkles treatment.

Restylane is more suitable for treating the under eyes area.

The fillers injected into under eye area usually last from 6-9 months.

ตรวจสอบลูกค้าจริง

สอบถามข้อมูล