Q-switched Nd:YAG laser

Q-switched Nd:YAG laser เป็นเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี เหมาะสำหรับรักษาผู้ที่มีปัญหากระแดด กระลึก ปานดำ ปานโอตะ รอยคล้ำบริเวณริมฝีปาก รอยสักคิ้ว และรอยสักต่างๆ

Q-switched Nd:YAG laser

เลเซอร์ชนิดนี้ เป็นเลเซอร์ที่มีความยาคลื่น 532 และ 1065 นาโนเมตร จะปล่อยคลื่นความถี่ไปทำลายเม็ดสีเมลานิน ที่ชั้นหนังกำพร้าและชั้นหนังแท้ ทำให้เซลล์สีแตกกระจายออกแล้วถูกกำจัดออกจากผิวหนัง

Asking for Information

จำนวนครั้งในการรักษา จะขึ้นอยู่กับปัญหาของผิว ถ้าเป็นกระแดด ในกรณีที่ไม่มากนัก อาจจะทำครั้งเดียว แต่ถ้าเป็นกระลึก อาจจะต้องทำ 3-4 ครั้งขึ้นไป ถึงจะเห็นผลชัดเจน ระยะห่างในการทำคือ 4-6 สัปดาห์ต่อครั้ง

ความรู้สึกในการใช้ Q-Switched Nd:YAG laser ขณะทำจะรู้สึกอุ่นหรือร้อนในบางบริเวณ ความรู้สึกจะคล้ายถูกหนังยางดีด ในกรณีรักษารอยสักจะทายาชาก่อนทำ เป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงพบในผู้รับการรักษาบางราย เช่น หลังทำจะรู้สึกร้อนที่ผิวประมาณ 20-30 นาที หรือมีรอยแดงบางบริเวณ ซึ่งจะหายไปใน 2-3 ชม.

หลังการรักษาอาจจะมีรอยแดงบ้าง แต่จะดีชึ้นภายใน 1-2 ชม. ในส่วนของรอยสักจะมีสะเก็ดประมาณ 1-2 สัปดาห์ ในคนที่รักษากระตื้นจะเกิดสะเก็ดหลังทำประมาณ 3-7 วัน

สิ่งที่สำคัญคือ ทุกขั้นตอนควรดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงจะได้ผลการรักษาที่ดีและไม่มีผลข้างเคียง หรือมีน้อยที่สุด

Laser ND-Yag

  • ผิวกระจ่างใส
  • กระชับรูขุมขน
  • ลดฝ้ากระ
  • ลบรอยสัก
  • กระตุ้นการสร้างคลอลาเจน

ติดต่อเราโดยใช้แบบฟอร์มด้านล่าง