ไดโอดเลเซอร์เป็นวิธีกำจัดขนด้วยเลเซอร์รูปแบบหนึ่งซึ่งให้สัมผัสอ่อนโยน กำจัดขนพร้อมกับปกป้องผิวไปด้วยในขณะเดียวกัน ถือเป็นการใช้เลเซอร์กำจัดขนที่มีประสิทธิสูง เหมาะกับผิวและขนทุกประเภท
 
 

การกำจัดขนด้วยไดโอดเลเซอร์ดีอย่างไร? 

การกำจัดขนด้วยไดโอดเลเซอร์มีประสิทธิภาพและความแม่นยำสูง ผู้เข้ารับบริการจำนวนมากพบว่าวิธีนี้สามารถกำจัดขนได้ในระยะยาวและระคายผิวน้อยมาก 

 

ไดโอดเลเซอร์ถือเป็นการกำจัดขนถาวรหรือไม่? 

ไดโอดเลเซอร์สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรหากเข้ารับการทรีตเมนต์ตลอดคอร์ส ซึ่งจัดสรรให้เหมาะสมกับความต้องการและชนิดของขน และเนื่องจากขนในแต่ละบริเวณจะงอกไม่พร้อมกัน จึงจำเป็นต้องเข้ามารับการทรีตเมนต์เฉพาะจุดให้ครอบคลุมเพื่อเป็น
การกำจัดขนถาวร
 

เมื่อกำจัดขนออกจนเกลี้ยงเกลาแล้ว ขนจะกลับมางอกใหม่ได้เฉพาะบางกรณีซึ่งเป็นไปได้น้อยมาก อย่างเช่น เมื่อมีภาวะฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง 

 

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ต้องทำกี่ครั้ง?  

ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการกำจัดขนในร่างกาย โดยส่วนใหญ่จะเห็นผลชัดเจนภายใน  3-5 ครั้ง บางกรณีอาจแบ่งทรีตเมนต์เป็น 7-10 ครั้งเพื่อการกำจัดขนอย่างเบ็ดเสร็จถาวร ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล  ในบางกรณีอาจต้องทำทรีตเมนต์มากกว่า 10 ครั้ง

 

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์หรือมีผลข้างเคียงหรือไม่? 

หากกำจัดขนด้วยเลเซอร์อย่างถูกวิธี ความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงนั้นต่ำมาก ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองจะปรับแต่งค่าเลเซอร์ให้เหมาะสมกับผิวของผู้รับบริการและเหมาะกับขนในแต่ละจุด 

โดยปกติแล้วผู้เข้ารับบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ใบหน้าหรือลำคอจะได้รับการประคบเย็นด้วยผ้าหรือครีมทันที อาจมีรอยแดงเล็กน้อย แต่ไม่บวม ไม่ควรใช้เครื่องสำอางทันทีหลังจากเลเซอร์ 

 

เลเซอร์กำจัดขนบนใบหน้าปลอดภัยหรือไม่? 

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์บนใบหน้าถือว่าปลอดภัยมาก เลเซอร์ที่ใช้บนใบหน้าจะอ่อนโยนกว่าบริเวณอื่นของร่างกายที่ผิวหนังหนากว่า และหากรู้สึกว่าเลเซอร์มีกำลังแรงเกินไปก็สามารถปรับให้รู้สึกสบายได้ทันที 

 

เลเซอร์กำจัดขนลบรอยแผลเป็นได้ด้วยหรือไม่? 

เลเซอร์ทางการแพทย์แบบพิเศษสามารถใช้กำจัดรอยแผลเป็นได้ แต่ต้องเลือกใช้เลเซอร์ให้ถูกชนิด ตั้งค่าอย่างเหมาะสม และเป็นขั้นตอนที่แยกออกมาโดยเฉพาะ 

 

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะกระตุ้นให้ขนงอกอีกหรือไม่? 

เมื่อยิงไดโอดเลเซอร์ลงไปที่ปุ่มรากขน ปุ่มรากขนจะถูกกำจัดอย่างถาวรและไม่สามารถงอกใหม่ได้อีก โดยไม่มีทรีทเม้นต์หรือการรักษาชนิดใดที่จะกระตุ้นให้ปุ่มรากขนที่ถูกทำลายกลับคืนมาได้ 

 

เลเซอร์กำจัดขนทำงานอย่างไร? 

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์คือการใช้แสงเลเซอร์กำจัดปุ่มรากขน โดยมุ่งเป้าไปที่เมลานินในปุ่มรากขน เมลานินคือเม็ดสีที่ทำให้เกิดสีขนและสีผม เลเซอร์จะตรวจจับเมลานินเหล่านี้อย่างแม่นยำและใช้ความร้อนทำลายปุ่มรากขนที่จับได้ 

เลเซอร์จะจับเป้าหมายเป็นเส้นขนทีละเส้น แต่ในเมื่อขนทั้งหมดไม่ได้งอกออกมาพร้อมกัน ผู้เข้ารับบริการจึงควรเข้ารับการทรีตเม้นท์ตลอดช่วงวงจรการเกิดขนใหม่ เพื่อให้แน่ใจว่าเส้นขนถูกกำจัดออกทั้งหมดโดยสมบูรณ์ 

 

สามารถสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำจัดขนด้วยไดโอดเลเซอร์ได้ที่ HarmonyClinic โดย  พญ. มนวรัตม์ พ่อค้า

 

LINE:@harmonyclinic (มี@ด้วย)

Tel.: 083-852-4174⠀

📍 Harmony Clinic อาคารชาญอิสระ 1 ชั้น 3 ถนนพระราม 4

📍 มีที่จอดรถในอาคาร

📍 BTS สถานีศาลาแดง , MRT สถานีสีลม