เคล็ดลับความสวย ดูแลสุขภาพ ความงาม ทั้งภายในและภายนอก by dr.Monva

เคล็ดลับความสวย ดูแลสุขภาพ ความงาม ทั้งภายในและภายนอก เดี๋ยวนี้เรื่องความสวยความงามไม่ได้เริ่มแค่จากภายนอกเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่เราต้องใส่ใจถึงภายในด้วย

นั่นแหละค่ะ ความสวยต้องมาจากองค์รวม ดูแลทั้งภายในและภายนอก

สำหรับภายนอก นวัตกรรมความงามสำหรับสาวๆ ที่หมอแนะนำ ก็จะมี

  1. กลุ่มยกกระชับ เช่น HIFU
  2. กลุ่มลดริ้วรอย คือ โบทูลินุ่มท็อกซิน หรือที่รู้จักกันว่าโบท็อกซ์
  3. กลุ่มบำรุงผิว ก็จะมีวิตามินแบบฉีดเข้าเส้นเลือด ทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันฝ้าจุดด่างดำ กันแดด ช่วยปรับสมดุลผิว แล้วยังมีตัวที่ช่วยดีท็อกซ์ผิว ให้อาหารผิว เพื่อให้ผิวแข็งแรงอย่างเช่น มาเด้คอลลาเจน

ทั้งนี้ นวัตกรรมเหล่านี้เป็นเพียงตัวเสริมให้เราสวยจากภายนอกเท่านั้น ข้อดีก็คือ ทำให้เรามั่นใจขึ้น มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น แต่ยังไม่เพียงพอและไม่ยั่งยืน เราต้องไม่ลืมว่าระบบภายในของร่างกายเราก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเสริมความงามจากภายในด้วย

สิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ ก็คือ เรื่องของ “อาหาร” เพราะร่างกายของเราต้องใช้สารอาหารเพื่อหล่อเลี้ยงบำรุง การได้รับสารอาหารที่เพียงพอและพอเหมาะจะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง มีสุขภาพดี จะเห็นได้จากผิวพรรณ รูปร่าง รวมถึงผมและเล็บที่จะดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลโดยแทบไม่ต้องพึ่งพาเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวพรรณเลยละค่ะ และแน่นอนว่าเราต้องพยายามจัดอาหารแต่ละมื้อให้มีสารอาหารครบห้าหมู่ ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ และไขมันในสัดส่วนที่พอเหมาะ

แต่ทีนี้การรับประทานอาหารทั่วไปในชีวิตประจำวันอย่างเดียว เราก็ต้องยอมรับว่าบางครั้งจะได้รับวิตามินและเกลือแร่ซึ่งเป็นตัวสำคัญที่ช่วยให้ระบบร่างกายสมดุลได้ไม่เพียงพอ แม้ว่าจะได้รับจากผักผลไม้และอาหารประเภทอื่นก็ตาม ซึ่งตรงนี้จะส่งผลให้ผิวพรรณเราแห้งเสีย รูขุมขนกว้าง หลายคนก็จะพบปัญหาสิว หรือผิวแพ้ง่ายตามมาด้วย

 

ด้วยเหตุนี้ การรับประทานอาหารเสริมที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล จะช่วยทดแทนตรงส่วนนี้ได้ดีเลยละค่ะ โดยเฉพาะ วิตามินสูตร Antioxidant หรือวิตามินที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว เสริมสร้างอิลาสติและคอลลาเจน แล้วยังช่วยให้ระบบฮอร์โมน ภูมิคุ้มกันดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง กระจ่างใสได้อีกด้วย

สำหรับตรงส่วนนี้หมอแนะนำว่าควรมาปรึกษากับหมอก่อนนะคะ หมอจะได้จัดส่วนผสมให้ลงตัว และเหมาะกับเฉพาะบุคคล เนื่องจากแต่ละคนต้องการสารอาหารที่ไม่เท่ากัน ถ้าไปซื้อรับประทานเองก็อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้ค่ะ

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ ก็คือ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง ซึ่งจะช่วยให้ระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่า การออกกำลังกายนี้ ถ้าให้ดีและมีผลดีต่อสมอง ก็ควรจะออกตามนี้นะคะ

  1. แอโรบิก อย่างน้อย 40 นาที ต่อวัน
  2. บาลานซิง เช่น โยคะ ซึ่งเป็นการฝึกทรงตัว จะทำให้เราทรงตัวได้ดีขึ้น มีสมาธิมากขึ้น
  3. โมบิลิตี้ ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวข้อต่อต่างๆ
  4. เวทเทรนนิง ตรงนี้หมอขอแนะนำบอดี้เวทนะคะ แต่ถ้าใครไม่สะดวกจะยกเวทเพิ่มเพื่อกล้ามเนื้อก็ได้เหมือนกันค่ะ

เพียงเท่านี้เราก็จะสวยจากภายใน เปล่งปลั่งออกสู่ภายนอก เป็นความสวยองค์รวมที่ทำให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ผิวพรรณดี ใบหน้าดูอ่อนวัยค่ะ

               แต่ถ้าใครไม่มั่นใจ ไม่แน่ใจว่าเราเหมาะจะใช้นวัตกรรมอะไร รับประทานอาหารแบบไหน ออกกำลังกายแบบไหน สามารถปรึกษาหมอได้ค่ะ

               อยากให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง สวยทั้งภายในและภายนอกนะคะ

ติดตาม facebook ของเรา คลิก

เคล็ดลับความสวย ดูแลสุขภาพ ความงาม ทั้งภายในและภายนอก by Dr.Monva

Call Now
Chat - Line App
<b>CONTACT US</b>
close slider