ยกกระชับใบหน้าด้วยการร้อยไหม…คุ้มค่าน่าลองไหมนะ?

 

เราทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วใบหน้างดงามอ่อนเยาว์ไม่ได้อยู่ยั่งยืนตลอดไป เช่นเดียวกับผิวพรรณที่เมื่ออายุมากขึ้นก็จะเริ่มหย่อนคล้อย สูญเสียความยืดหยุ่น จนทำให้เสียรูปทรงและเกิดเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นขึ้นมา

 

แต่ทั้งหมดนั้นไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และถ้าหากเราชะลอร่องรอยแห่งวัยได้ จะนิ่งเฉยดูดายทำไมกัน? เพราะวิทยาการด้านการแพทย์เพื่อความงามมีการพัฒนาเทคนิคและวิธีดูแลผิวพรรณแบบใหม่ที่ไม่ทำร้ายผิวและไม่มีผลข้างเคียงขึ้นอยู่มาเสมอ อย่างเช่น เทคนิคการดึงหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งในปัจจุบันนี้ราคาไม่แพง เจ็บน้อยลง และใช้เวลาพักฟื้นเพียงสั้นๆ เท่านั้น

 

การร้อยไหมถือเป็นเทคนิคใหม่อย่างหนึ่งในการยกกระชับใบหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัดซึ่งเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ใครที่เคยผ่านการร้อยไหมเพื่อยกกระชับใบหน้ามาแล้วจะชื่นชอบวิธีกันมากๆ เป็นเพราะอะไร คุ้มค่าน่าลองหรือไม่ เรามาทำความรู้จักการร้อยไหมอย่างละเอียดกันนะคะ

 

การร้อยไหมคืออะไร?

 

การร้อยไหมคือวิธียกกระชับผิวแบบไม่ทำร้ายผิว ซึ่งทำโดยการสอดไหมที่ทำจาก poly-L-lactic acid หรือพลาสติกชีวภาพที่ย่อยสลายได้กับโพลิไดออกซาโนน (PDO) หรือไหมละลายเข้าไปใต้ผิวหนังด้วยเข็มฉีดยา เส้นไหมจะละลายในผิวหนังได้เองภายใน 4-6 เดือน และจะช่วยพยุงผิวจากด้านในเอาไว้

 

เมื่อเส้นไหมเหล่านี้เข้าไปอยู่ใต้ผิวหนัง จะกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผิวตึงกระชับ หลังจากทรีทเม้นท์ด้วยการร้อยไหม ผิวจะดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

เป้าหมายหลักของการร้อยไหมก็เพื่อชะลอริ้วรอยแห่งวัย ยกกระชับผิว ปรับสีผิวและคุณภาพของผิวให้ดีขึ้นค่ะ

 

การร้อยไหมให้ผลอย่างไรบ้าง?

 

ผลลัพธ์ที่ชัดเจนของการร้อยไหมมีดังนี้

 

  • เห็นผลต่อเนื่องยาวนาน

 

การร้อยไหมช่วยยกกระชับผิวในทันที ส่วนประกอบต่างๆ ที่อยู่ในเส้นไหมซึ่งละลายเองได้จะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใหม่ในชั้นผิว ทำให้ผิวพรรณเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์ ซึ่งให้ผลลัพธ์ต่อเนื่องยาวนานราว 12 เดือนเลยทีเดียว

 

  • ลดริ้วรอยและร่องลึก

 

เส้นไหมที่ร้อยเข้าไปในผิวจะทำให้รอยย่นและร่องลึกบนผิวเรียบเนียนขึ้น ด้วยการไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่นั่นเอง

 

  • ช่วยให้ผิวเนียนกระชับ

 

เส้นไหมจะกระชับผิวด้วยวิธีธรรมชาติและช่วยลดความหย่อนคล้อยบนใบหน้า การร้อยไหมเป็นทรีทเม้นท์ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ใช้เวลาไม่เกิน 60 นาที และยังมียาชาแบบครีมที่ใช้ทาผิวหนังเพื่อลดความเจ็บปวดจากเข็มฉีดยาด้วย

 

การร้อยไหมปลอดภัยหรือไม่?

 

โดยรวมแล้วการร้อยไหมถือเป็นการดูแลรักษาผิวพรรณที่ปลอดภัย แต่อาจมีผลข้างเคียงบางอย่างหากไม่ได้รับการทรีทเม้นท์โดยผู้เชี่ยวชาญ โอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการร้อยไหมต่ำกว่า 20% และมักเป็นอาการข้างเคียงเล็กน้อยที่สามารถแก้ไขได้ ภาวะแทรกซ้อนเล็กน้อยที่อาจพบได้มีตั้งแต่การติดเชื้อ อาการแพ้ ไปจนถึงรอยแดง

 

แต่อย่างไรก็ตาม การร้อยไหมก็ให้ผลลัพธ์ด้านการยกกระชับที่แน่นอน เห็นผลชัด เรียกว่าได้ดังใจนึกเลยละค่ะ

 

เมื่อร้อยไหมแล้วจะเป็นอย่างไร?

 

ระยะฟื้นตัวหลังจากการร้อยไหมนั้นปกติแล้วใช้เวลาน้อยมาก หลังทำอาจเกิดอาการบวมช้ำ แต่ส่วนใหญ่มักหายไปภายใน 2-3 วัน หลังทรีตเม้นท์สามารถมองเห็นผลลัพธ์ได้ในทันที

 

ผลจากการร้อยไหมไม่ได้อยู่ถาวรตลอดไป ผิวหน้าของผู้เข้ารับบริการจะกระชับเรียบเนียนอยู่ระหว่าง 1-3 ปี

           

ที่ Harmony Clinic คุณหมอมนวา แพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงามยินดีจะช่วยคุณขจัดริ้วรอย ร่องลึก แผลเป็น และปัญหาผิวอื่นๆ ที่กวนใจ ผิวสวยวันนี้ได้ไม่ต้องรอ โทร.ปรึกษาคุณหมอได้เลยนะคะ

 

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ HarmonyClinic โดย  พญ. มนวรัตม์ พ่อค้า 

LINE:@harmonyclinic (มี@ด้วยนะคะ)

Tel.: 083-852-4174⠀

📍 Harmony Clinic อาคารชาญอิสระ 1 ชั้น 3 ถนนพระราม 4

📍 มีที่จอดรถในอาคาร

📍 BTS สถานีศาลาแดง , MRT สถานีสีลม

 

Call Now
Chat - Line App
<b>CONTACT US</b>
close slider