สุดยอดวิธีกำจัดรอยแผลเป็นจากสิว

สุดยอดวิธีกำจัดรอยแผลเป็นจากสิว

 

หลายคนคงเคยกลุ้มอกกลุ้มใจกับปัญหารอยแผลเป็นจากสิวจอมตื๊อ ที่แม้ตุ่มสิวจะหายไปแต่ก็ยังทิ้งร่องรอยฝากไว้เป็นของที่ระลึกที่เราไม่อยากรับซะเลย รักษาสิวว่ายากแล้ว รักษารอยแผลจากสิวยิ่งยากกว่า พอสิวใหม่ขึ้นทีไรเป็นต้องกังวลใจล่วงหน้ากันทุกที

 

โชคดี ที่ปัจจุบันมีนวัตกรรมการรักษาผิวใหม่ๆ ที่ช่วยลบเลือนแผลเป็นจากสิวและยังช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นในคราวเดียวกันด้วย เรามาทำความรู้จักสุดยอดวิธีรักษารอยแผลเป็นจากสิวกันนะคะว่ามีวิธีไหนที่น่าสนใจบ้าง

 

จะกำจัดรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างไร?

 

สิวคือปัญหาผิวพรรณที่มักเจอบ่อยๆ โดย 80% ของคนวัย 13-30 ปีจะต้องเจอกับปัญหาสิวกันบ้างไม่มากก็น้อย และบางครั้งสิวก็ทิ้งรอยแผลเป็นไว้บนหน้า หน้าอก หรือแม้กระทั่งแผ่นหลังด้วย เมื่อเกิดแผลเป็นจากสิว สิ่งแรกที่ควรทำก็คือปรึกษาแพทย์ผิวหนัง ซึ่งจะช่วยควบคุมดูแลสิวและรักษาผิวได้อย่างทันท่วงที

 

แพทย์ผิวหนังอาจแนะนำวิธีการรักษาหลักๆ ดังต่อไปนี้โดยดูจากประเภทผิวและประเภทของสิวที่เป็นค่ะ

 

1.    การรักษาด้วยเลเซอร์ (Laser Treatment)

 

การรักษาด้วยเลเซอร์เป็นการฟื้นฟูสภาพผิวโดยไม่ใช้สารเคมีหรือการขัดใบหน้า แต่จะเป็นการผลัดผิวชั้นนอกเพื่อเผยเซลล์ผิวใหม่ด้านล่าง วิธีนี้จะช่วยให้รอยแผลเป็นดูจางลง

 

แต่การใช้เลเซอร์เพื่อรักษารอยสิวจะประสบผลสำเร็จหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับรอยแผลเป็นและลักษณะผิวของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ หากมีผิวหน้าอ่อนบางแพ้ง่าย ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อนเป็นอันดับแรก

 

2.    การรักษาด้วยเข็มขนาดเล็ก (Microneedling)

 

การรักษาแผลเป็นด้วยเข็มขนาดเล็กหรือไมโครนีดลิ่ง คือการใช้เข็มเล็กพิเศษจิ้มลงไปบนผิวรอบแผลเป็น เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนที่เกิดใหม่นี้จะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นและทำให้รอยแผลเป็นดูจางลงนั่นเอง

 

รายงานจากศูนย์ข้อมูลเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (National Center for Biotechnology Information) ประเทศสหรัฐอเมริกา [review of 2014]  ระบุว่าการรักษาหลุมสิวด้วยเข็มขนาดเล็กช่วยให้รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวดีขึ้น 31 – 61%  ซึ่งถือเป็นเทคนิคการรักษารอยสิวที่มีประสิทธิภาพเยี่ยมยอดเลยละค่ะ

 

3.    เมโสเทราพี (Mesotherapy)

 

เมโสเทราพีคือเทคนิครักษาแบบไม่ผ่าตัดที่ได้ผลงดงามดีเยี่ยม โดยจะใช้ไมโครอินเจคชั่นหรือการใช้เข็มฉีดตัวยาผ่านผิวชั้นนอกเข้าไปเพื่อให้การรักษาได้ผลที่แน่นอนและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

 

เข็มที่ผ่านเข้าทางผิวหนังจะไม่สร้างความเสียหายให้กับชั้นผิวและยังช่วยให้สารบำรุงตรงเข้าสู่ผิวได้ในปริมาณมากขึ้น ซึ่งสารบำรุงเหล่านี้ก็ได้แก่ กรดไฮยาลูโรนิค, วิตามินบำรุงผิว, เอนไซม์, สารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุต่างๆ ที่จะเข้าไปทำให้รอยแผลเป็นตื้นขึ้นและกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่อีกด้วย

 

เมโสเทราพีจะช่วยลดการผลิตน้ำมันจากผิวและทำให้สิวน้อยลง รอยสิวและรอยแผลเป็นจะค่อยๆ จางลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวที่มีรอยหลุมชัดเจน

 

กรดไฮยาลูโรนิคในเมโสเทราพีจะช่วยเพิ่มเซลล์ผิว ส่วนสารต้านอนุอิสระอื่นๆ จะช่วยลดอาการอักเสบซึ่งมีส่วนช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น

 

นอกจากนี้ การรักษาด้วยเมโสเทราพียังกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ ลดรอยแดงจากแผลเป็น ผลัดเซลล์ที่ตายแล้ว และทำให้ผิวกระจ่างใสดูอ่อนวัยขึ้นด้วยค่ะ

 

4.    แฟรคชันนัล CO2 เลเซอร์ทรีตเม้นท์  (Fractional CO2 Laser Treatment)

 

แฟรคชันนัล CO2 เลเซอร์ทรีตเม้นท์ คือวิธีการรักษาผิวอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยลึก, แผลเป็น และแก้ปัญหาผิวอื่นๆ เป็นกระบวนการรักษาอย่างอ่อนโยนปลอดภัยต่อผิว ด้วยการใช้เลเซอร์ชนิดคาร์บอนไดออกไซด์กำจัดชั้นผิวที่ถูกทำลายออกไป

 

การรักษาวิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการลดรอยแผลเป็นจากหลุมสิวให้เล็กลง, แก้ไขปัญหาเม็ดสี, ร่องลึก และปัญหาผิวอื่นๆ

 

ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

อย่าปล่อยให้ริ้วรอยแผลเป็นจากสิวคอยกวนใจและบดบังความสดใสกับใบหน้าสวยๆ ของเรากันเลยค่ะ หากมีปัญหาเรื่องรอยแผลเป็นจากสิวหรือปัญหาเรื่องผิวพรรณอื่นๆ และอยากปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน คุณหมอมนวาแห่ง Harmony clinic ยินดีและพร้อมมากที่จะช่วยกำจัดปัญหาผิวเหล่านี้ให้ถูกต้องตรงจุด เหมาะกับความต้องการและผิวพรรณของแต่ละบุคคล

 

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้เข้ารับการทรีตเม้นท์ประมาณ 5 ครั้ง (เดือนละ 1 ครั้ง) เมื่อจบคอร์ส คุณจะเซอร์ไพร์สเมื่อเห็นผิวที่เคยมีปัญหา กลับเรียบเนียนสดใสและเพอร์เฟ็กต์ได้ในแบบของคุณเอง

 

ติดต่อ Harmony clinic เพื่อรับสิทธิพิเศษและเริ่มต้นผิวสวยสุขภาพดีตั้งแต่วันนี้ได้เลยนะคะ

 

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ HarmonyClinic โดย  พญ. มนวรัตม์ พ่อค้า 

 

LINE:@harmonyclinic (มี@ด้วยนะคะ)

Tel.: 083-852-4174⠀

📍 Harmony Clinic อาคารชาญอิสระ 1 ชั้น 3 ถนนพระราม 4

📍 มีที่จอดรถในอาคาร

📍 BTS สถานีศาลาแดง , MRT สถานีสีลม

 

Call Now
Chat - Line App
CONTACT US
close slider