การดูแลผิวพรรณความงาม ด้วยนวัตกรรมในปัจจุบัน by Dr.Monva

ปัจจุบันมีนวัตกรรมความงามที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการด้านความงามที่มากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการยกกระชับ ช่วยเรื่องความหย่อนคล้อยของผิว ลดริ้วรอย ทำให้ผิวแห้งชุ่มชื้นขึ้น ลดขนาดรูขุมขน หรือการรักษาฝ้ากระ

    แต่ทีนี้ การจะใช้นวัตกรรมอะไรเพื่อแก้ปัญหาตรงไหน ก็จำเป็นที่หมอกับคนไข้ต้องมาปรึกษาพูดคุยกันให้ดีก่อนค่ะ

เป็นไปอย่างเหมาะสมและได้ผลจริง จะได้คุ้มค่าคุ้มราคาที่ต้องจ่าย แล้วยังได้สวยขึ้น มั่นใจขึ้นอีกด้วยค่ะ

    สำหรับหมอเอง หมอจะเน้นให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมาและตรงจุดที่สุดค่ะ

อย่างเช่น ถ้าคนไข้มีปัญหาเรื่องผิวหน้าหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับใบหน้า หมอก็ต้องมาดูว่าคนไข้อายุเท่าไร มีปัญหามากน้อยแค่ไหน เหมาะกับการร้อยไหมที่เห็นผลทันที แต่เจ็บตัวและพักฟื้นนาน หรือเหมาะกับไฮฟู (High Intensity Focus Ultrasound) ที่เจ็บตัวน้อย และไม่ต้องพักฟื้นมากกว่ากัน

     หรืออีกตัวอย่าง เช่น คนไข้บางรายต้องการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกราม เนื่องจากมีรูปหน้ากว้าง ใบหน้าดูใหญ่ แต่ที่ผ่านมาฉีดโบท็อกซ์กี่ที่กี่ยี่ห้อก็ไม่ยุบไม่ลง

ตรงนี้หมอก็ต้องคุยต้องตรวจคนไข้ว่าที่จริงแล้วปัญหาของเขาเกิดจากอะไรกันแน่ ซึ่งเมื่อคุยและตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว กลับพบว่าเขาไม่ได้มีปัญหาตรงกล้ามเนื้อกรามเลย แต่ที่ใบหน้าเขาดูใหญ่นั้นเกิดจากไขมัน หมอก็จะแนะนำให้คนไข้ฉีดสลายไขมันแทน น่าเสียดายที่ตรงนี้คลินิกหลายๆ แห่งไม่ได้ให้ความรู้ความเข้าใจกับคนไข้จริงๆ ก็จะกลายเป็นว่ารักษาไม่ตรงจุด แทนที่จะแก้ปัญหาได้กลับกลายเป็นเสียเงินเสียทองไปเปล่าๆ ฟรีๆ

       ที่หมอต้องการจะบอกก็คือ นวัตกรรมความงามสมัยนี้มีหลากหลายและแก้ปัญหาได้จริงค่ะ แต่ที่ทำให้นวัตกรรมเหล่านี้เกิดผลได้น้อยหรือไม่ได้ผลเลย ก็ต้องมาดูกันว่าใช้นวัตกรรมถูกฝาถูกตัวหรือเปล่า เพราะนวัตกรรมแต่ละอย่างก็แก้ปัญหาได้เฉพาะจุดเฉพาะที่ เหมาะสมกับเฉพาะคน บางคลินิกต้องการเพียงให้ได้เงินจากคนไข้ ก็จะไม่ได้สนใจปัญหาของคนไข้จริงๆ และจะแนะนำให้ซื้อคอร์สนั้นคอร์สนี้เพิ่มทั้งๆ ที่บางครั้งก็ไม่จำเป็นเลย

               ดังนั้นหมออยากให้คนไข้มาปรึกษากับหมอให้ละเอียดก่อนค่ะ เพื่อให้การรักษา

by Dr.Monva

Call Now
Chat - Line App
<b>CONTACT US</b>
close slider